Case Studies/Nhat Viet Group

From Creative Commons
Jump to: navigation, search

Ringier AG được thành lập năm 1833, là công ty truyền thông lớn nhất tại Thụy Sĩ. Tập đoàn này bắt đầu thành lập một xưởng in nhỏ tại Thụy Sĩ từ cuối thế kỷ 19, trải qua 175 năm và 5 thế hệ trong một gia đình, trở thành một công ty truyền thông đa quốc gia và đã có mặt Trung Quốc, Croatia, CH Séc, Đức, Hungary, Romania, Serbia, Kenia, Ghana, Philipin và Việt Nam. Với hơn 8.000 nhân viên, 124 đầu báo và tạp chí được xuất bản bằng 10 ngôn ngữ khác nhau, 20 kênh truyền hình, 50 website và 12 nhà in. Ringier thu về hơn 1.5 tỷ dollar mỗi năm. Lĩnh Vực hoạt động của tập đoàn là báo chí, tạp chí, truyền hình, online.Chủ tịch tập đoàn hiện nay là Michael Ringier.

Vào Việt Nam từ 1987, Ringier AG đã tham gia xuất bản một số ấn phẩm truyền thông như:

  • Tạp chí thời trang ELLE
  • Tạp chí Thời Trang Trẻ
  • Tạp chí nội trợ Bếp Gia Đình
  • Tạp Chí Marry Wedding: ấn phẩm in của website Marry.vn
  • Và các website hàng đầu (như Marry.vn, Bepgiadinh.com, …

Media Swiss được thành lập năm 1997, là tập đoàn truyền thông trực tuyến hàng đầu của Thụy Sĩ về mua bán, rao vặt và quảng cáo online, với những lĩnh vực mà họ đang đứng đầu như: xe hơi, tìm kiếm việc làm, bất động sản. Media Swiss liên tục mở rộng ra các thị trường Đông Âu như Serbia và Croatia. Năm 2011, Ringier chính thức mua lại toàn bộ cổ phần của Media Swiss qua một trong những hợp đồng chuyển nhượng truyền thông lớn nhất Thụy Sĩ.

Nhat Viet Group là công ty liên doanh với tập đoàn truyền thông hàng đầu thụy sĩ Ringier và Media Swiss.Tiền thân là nhatviet soft ra đời năm 2005. Liên doanh được thiết lập chính thức 01/2010 với tên mới Nhat Viet Group.

2 mảng hoạt động chính của công ty là:

  • Thị trường trong nước:

Là công ty truyền thông bất động sản, sở hữu trang web muabannhadat.com.vn, tạp chí mua bán nhà đất, bandonhadat.vn, sàn giao dịch pro.

  • Thị trường nước ngoài:

Lĩnh vực công nghệ cung cấp các giải pháp plaform lớn như bất động sản, việc làm, cho các đối tác trong tập đoàn mẹ ở châu á và châu âu.

Cung cấp giải pháp công nghệ trên smartphone như iphone, android, ...

Trang web muabannhadat.com.vn có mặt tại thị trường Việt Nam vào năm 2008 thuộc Nhất Việt Group.Đầu năm 2009, trang website được tập đoàn truyền thông hàng đầu Thụy Sỹ - Mediaswiss & Ringier AG đầu tư và tư vấn chiến lược.
Với tầm nhìn chiến lược là Địa Chỉ Bất Động Sản Lớn Nhất Việt Nam, website mang sứ mệnh: Giúp cho mọi người tìm được căn nhà "mơ ước" cho mình.

Trang web muabannhadat.com.vn là địa chỉ Bất Động Sản lớn nhất Việt Nam hiện nay vì:

Growth.png

Sự tăng trưởng lượt truy cập vào website (đo bằng Google Analytics)

  • Website được truyền đạt kinh nghiệm và quản lí thành công từ: http://www.immoscout24.ch của tập đoàn Media Swiss


File:AULiam.jpg

Người điều hành, TS Trương Bá Tú (Liam)


Là người đam mê toán học, đã đạt nhiều thành tích lớn trong các kỳ thi quốc tế, Trương Bá Tú (Liam) đã được đào tạo về công nghệ thông tin tại Úc ở thời điểm sơ khai nhất của internet. Qua quá trình tích lũy kinh nghiệm học tập, nghiên cứu và làm việc ở Úc trong lĩnh vực nghiên cứu truyền thông, tư vấn marketing BĐS - kinh doanh trực tuyến, Liam đã là một trong những người đồng sáng lập ra muabannhadat.com.vn.

Quyết định trở về Việt Nam sau 13 năm làm việc trong thời điểm thị trường Internet đã khá phát triển và cạnh tranh ở phương Tây, Liam có một quyết tâm xây dựng thành công hệ thống thông tin giao dịch BĐS tiên tiến nhằm giúp người Việt Nam có thể tìm được ngôi nhà mơ ước của mình cũng như những quyết định đúng đắn trong đầu tư dựa trên các thông tin thị trường BĐS phong phú, chính xác và trực quan.

Với mục tiêu xây dựng công ty mang tầm cỡ khu vực, trong vai trò CEO, Liam đã nhanh chóng phát triển đội ngũ nhân viên công ty từ 8 thành viên lên đến hơn 50 thành viên. Một đội ngũ vững vàng trong công nghệ; sáng tạo trong thiết kế; nhanh nhạy với thông tin thị trường, tiếp thị và truyền thông BĐS.

Năm 2009, Liam đã có quyết định chiến lược khi chấp nhận sự đầu tư của Ringier và Media Swiss Group những công ty truyền thông báo chí và online thành công ở Thụy Sĩ và Châu Âu, nhằm mục đích đưa công ty lên tầm mới dựa trên nền tảng kinh nghiệm sẵn có của đối tác cùng với nguồn tài chính dồi dào và cam kết đầu tư lâu dài vào Việt Nam.

Ringier & Media Swiss và lựa chọn đầu tư vào muabannhadat.com.vn

File:AU3logo.png

Nhìn thấy được tiềm năng phát triển của thị trường Việt Nam và của muabannhadat.com.vn, 2 tập đoàn Ringier AG & Media Swiss Group đã lựa chọn và quyết định đầu tư vào muabannhadat.com.vn, và từng bước đưa muabannhadat.com.vn thành thương hiệu số 1 về truyền thông BĐS ở Việt Nam.